Chia Sẻ Cách Chọn Gà Chọi Con Chất Lượng, Có Tố Chất Chiến Kê Nhất

Cách chọn gà chọi con

Bạn có đam mê chơi đá gà, nhưng lại không có kinh nghiệm trong việc chọn gà. Bài viết hôm nay SV388 LINK sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gà chọi con chuẩn nhất. Làm sao để biết được chú gà đó sẽ trở thành chiến kê chất lượng sau này.

Cách chọn gà chọi con chất lượng nhất.

Cách chọn gà chọi con chất lượng nhất 
Cách chọn gà chọi con chất lượng nhất

Chọn gà chọi qua bố mẹ chúng.

Người xưa vẫn hay nói rằng “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”. Vì vậy nên cách chọn gà chọi con đá thông qua bố mẹ của chúng cũng được áp dụng rất nhiều. Thường những con gà chọi đẹp và đá hay thì con cái của chúng cũng được di truyền những ưu thế về hình thể  giúp tăng khả năng việc gà con có thể trở thành chiến kê. Mặc dù những con gà chọi con có bố mẹ không được đẹp nhưng lại cho ra thế hệ con đá hay. Tuy nhiên xác suất cho việc này thường khá thấp. Đồng thời chúng cần được chăm sóc, luyện tập kỹ lưỡng hơn.

Chọn gà qua dáng đi

Một yếu tố quyết định đến khả năng gà chọi con có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi của chúng. Gà chọi con nếu có dáng đi oai vệ, khoan thai thì tỉ lệ cao những con này sẽ là những chú gà chọi đá hay,. Bởi dáng đi sẽ thể hiện sự cân đối về hình thể cũng như sức khỏe của gà. Không nên chọn những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo bởi chúng thường không có sức khỏe.

Chọn gà con qua chân vảy, cựa gà.

Chọn gà con qua chân vảy, cựa gà
Chọn gà chọi con qua chân vảy, cựa gà

Gà chọi con có thể còn quá nhỏ để bạn quan sát mắt, mỏ hay dáng người. Tuy nhiên hệ thống chân vảy thì bạn có thể quan sát rõ ràng nhất. Thế nên cách chọn gà đẹp dễ nhất là thông qua chân vảy và cựa của gà. Mặc dù việc lựa chọn thông qua chân, vảy gà chọi chỉ dựa trên kinh nghiệm của người dân chơi gà chọi. Chứ hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu chuyên sâu nào, tuy nhiên nhiều người đã thử và đã thành công.

Nên chọn những con gà chọi con có chân dài thì khi đá sẽ cho ra lực văng và lực đẩy tốt. Vảy trên chân phải đều và song song. Bên cạnh đó, những con gà có vảy chân độc đáo và khác biệt như vảy gà vấn cán, vảy gà khai vương, vảy gà song thủ đao, vảy đại giáp…. thường là những con gà chọi có chiêu đòn độc, có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Phần cựa gà nhiều người nghĩ rằng đó sẽ là vũ khí quan trọng của gà chọi. Nhưng trên thực tế nó không phải yếu tố ảnh hưởng lớn. Thậm chí, trong một số trận chiến, gà chọi có cựa quá dài có thể sẽ không ghép được trạng hoặc phải chấp. Đồng thời phần cựa này có thể tuỳ biến được nên cũng không cần để ý quá nhiều.

>>>> Xem thêm bài viết: Gà chọi thuần chủng là gì? Cách nhận biết giống gà chọi thuần chủng

Cách chọn gà chọi con qua đầu mặt.

Khi gà con được 3 đến 5 tháng sẽ có những bộc lộ về đầu mặt. Thường những chú gà chọi con có xương hộp sọ to và cân đối với đầu cổ gà thì sẽ là những chú gà chọi đẹp và đá hay. Nếu bạn nhìn mắt gà sáng, linh hoạt và cảm giác không sợ ai. Thì con gà này khá dạn người và có tiềm năng sẽ trở thành chiến kê trên sàn đấu. Mỏ gà thì nên chọn những con có mỏ màu trắng sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc có thể trở thành lợi thế sau này.

Tại sao nên chọn gà chọi con để nuôi?

Tại sao nên chọn gà chọi con để nuôi?
Tại sao nên chọn gà chọi con để nuôi?

Giá thành của gà chọi con rẻ hơn.

Việc chọn mua gà chọi ngay từ khi là gà con thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với cùng số tiền mua một con gà tơ, bạn có thể mua được 3 – 5 chú gà con. Từ đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng bạn cũng phải biết rằng cách này sẽ tốn nhiều công sức chăm sóc cùng khả năng gặp rủi ro cao hơn.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Đơn Giản, Ít Tốn Kém Hiệu Quả 100%

Phân loại gà con dễ dàng hơn.

Việc chọn gà chọi con từ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ dàng hơn. Những chú gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu tiên để chăm sóc trong môi trường tốt hơn cùng chế độ ăn uống đặc biệt hơn. Để giúp nâng cao thể chất nhằm đáp ứng được các bài tập và những đợt huấn luyện khắc nghiệt. Việc này giúp gà có thể lực cùng  kỹ thuật tốt để sẵn sàng trở thành những chiến kê trong tương lai.

Dễ mua hơn

Gà chọi khi nuôi một thời gian sẽ bắt đầu bộc lộ những tốt chất đặc biệt. Vì thế nếu bạn khi mua gà tơ sẽ khó có thể chọn được những con ưng ý. Bởi những con tốt đã được chủ gà giữ lại. Nếu mua gà con, bạn có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần. Vì vậy cách chọn gà chọi con được rất nhiều người áp dụng mặc dù kết quả sẽ hơi hên xui một chút.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Tổng kết

Sau những chia sẻ về cách chọn gà chọi con trong bài viết mà https://sv388bet.net/ tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Mong là những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những chú gà chọi tốt nhất. Để có thể thỏa mãn niềm đam mê với bộ môn đá gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789