Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Chiến Đâu Thắng Đó Chính Xác 100%

Cách chọn gà chọi đá hay, chiến đâu thắng đó chính xác 100%

Nuôi gà chọi là sở thích và lựa chọn của nhiều anh em có niềm yêu thích, đam mê với bộ môn đá gà. Tuy nhiên, để có được một chú gà chọi đá hay không phải là một điều dễ dàng. Có nhiều cách chọn gà chọi khác nhau mà các sư kê thường truyền miệng cho nhau, nhưng đâu là phương pháp mang đến hiệu quả thật sự? Cùng SV388BET tổng hợp những cách chọn gà chọi đá hay, tỷ lệ sát thương cao trong bài viết dưới đây! 

Thế nào là gà chọi hay? 

Thế nào là gà chọi hay? 
Thế nào là gà chọi hay?

Cách chọn gà chọi hay luôn là điều mà các anh em đá gà luôn hướng đến. Có hai điều mà anh em luôn muốn xem trước khi đưa ra quyết định lựa chọn chú gà chọi nào chính là:

 • Muốn chọn được con gà chọi đá hay trước khi đưa vào đá thử. Nghĩa là chú gà chọi này chưa được lên dây cót để thi đấu. Hay là muốn chọn gà khi mới gáy còn chưa mở mỏ mà vẫn biết là gà đá hay. Đây được gọi là cách xem tướng đoán gà hay.
 • Thứ hai là khi thử mỏ của gà trong thi đấu, nó gáy như thế nào, đá ra sao. Thủ pháp tránh đòn như thế nào được đánh giá là một con gà chọi hay.

Thực tế thì chưa chắc một con gà đá thắng đã là một chú gà hay. Ngược lại một con gà thu cuộc chưa chắc đã đá dở. Như vậy thì làm sao để chọn được một con gà đá hay? Tìm hiểu ngay nhé!

Top 5+ cách chọn gà chọi hay mới nhất 02/2024

Cách chọn gà chọi tốt
Cách chọn gà chọi tốt

Chọn gà chọi bằng cách xem tướng

Một con gà chọi đá hay sẽ có những tướng tốt lộ ngay ra bên ngoài. Nhưng cũng có những ẩn tướng, bí tướng mà phải thật tinh mắt mới có thể nhìn ra được.

Chọn gà đá trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xem xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường. Ngoài ra cũng cần phải xem kỹ chân gà (xem giò xem cẳng). Ngũ thường ở đây bao gồm:

 • Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.
 • Cổ to, dài, thẳng.
 • Lưng rộng, cánh dài.
 • Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.
 • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

Chọn gà chọi dựa trên việc xem đầu gà

Chọn gà chọi dựa trên việc xem đầu gà
Cách chọn gà chọi dựa trên việc xem đầu gà

Gà chọi đá hay hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào phần đầu của nó. Chúng ảnh hưởng đến tính cách, bản lĩnh của chú chiến kê mà bạn lựa chọn. Do đó, việc chú ý quan sát phần đầu gà là đặc biệt quan trọng. Sự tương xứng phần cổ và thân gà sẽ tạo ra một chú chiến kê lý tưởng.

 • Phần đầu gà có bề ngang rộng: chú gà này khá lì nhưng lại có hơi chậm chạp. Gà đá có phần đầu rộng về bề ngang có khả năng hứng chịu đòn cao. Nhưng không có khả năng tấn công nhanh nhẹn và hiệu quả.
 • Phần đầu gà hẹp + mắt hơi lồi: những chú gà này thường khá nhút nhát nên khi tham gia vào một trận đấu thường có xu hướng bỏ chạy, không dám đối diện với đối thủ.
 • Gà có đầu vuông, mặt sâu, đầu không hẹp và nền nổi trên khuôn mặt tròn: những chú chiến kê có diện mạo này thường có khả năng chịu đòn tốt, khả năng ra đòn linh hoạt và nhanh chóng nên được đánh giá là một chú gà đá chất lượng.

>>>> Xem thêm: Đá Gà Cựa Dao Trực Tiếp Ngay Hôm Nay – Đá Gà Mỹ Đấu Trường Philippines mới nhất 02/2024

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ
Cách chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ
Mỏ gà là một trong những vũ khí chiến đấu đặc trưng của chiến kê. Chính vì vậy, khi chọn gà chọi không nên bỏ qua những đặc điểm của mỏ. Nhờ mỏ mà bạn có thể tìm hiểu và xác định chính xác chất lượng của chú gà. Có 3 loại mỏ gà được đánh giá là chiến đấu tốt mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể là:
 • Gà mỏ hình tam giác – mỏ ba lá: mỏ gà này được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và mang độ cứng lý tưởng.
 • Gà mỏ sẻ: đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ có khả năng tạo nên những vết mổ cực mạnh.
 • Gà mỏ vẹo: loại gà này có biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, nên có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng ngay khi vừa tham gia trận đấu.
Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm về mỏ cũng cần phải lưu ý để loại bỏ các loại mỏ xấu. Có thể loại bỏ các loại mỏ xấu sẽ giúp chất lượng gà chọi được tốt hơn. Ví dụ như:
 • Gà mỏ quắm: Đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp lại khá dữ nhưng không có khả năng chiến đấu mà chỉ ưa gáy.
 • Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.

>>>> Xem thêm nội dung có thể bạn quan tâm: Các loại mào gà chọi được ưa chuộng, đá tốt nhất

Chọn gà chọi hay thông qua hình dáng đuôi

Chọn gà chọi hay thông qua hình dáng đuôi
Cách chọn gà chọi hay thông qua hình dáng đuôi
Đuôi giữ nhiệm vụ chính đặc biệt quan trọng trong việc giữ thăng bằng khí gà nhảy lên thực hiện các đòn đá. Do đó, khi chọn gà chọi không thể bỏ qua việc quan sát hình dạng đuôi. Hình dáng đuôi chuẩn, phù hợp với thân gà sẽ giúp việc giữ thăng bằng và quá trình chiến đấu được hiệu quả. Một chiến kê có phần đuôi dạng tôm xòe rộng, chót đuôi hơi chĩa được đánh giá là phù hợp.
Các sư kê có thể tham khảo một vài dáng đuôi như:
 • Đuôi hình nguyệt cung: lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm. Hầu hết các chiến kê có hình dáng đuôi này thường có khả năng đưa ra những cú đá hiểm hóc, chính xác.
 • Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.
 • Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.
 • Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ. Khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Cách chọn gà chọi qua dáng đứng của gà

Để có một cách chọn gà chọi tốt thì cùng tìm hiểu dáng đứng. Một chú gà chọi thông thường có hai dáng đứng chính là:
 • Dáng đứng giọt mưa: Gà đứng thẳng hiên ngang, trông như giọt nước. Dáng đứng này khá được ưa chuộng vì đẹp và khi thi đấu cũng mang nhiều lợi thế về chiều cao, dễ dàng quan sát đối thủ. Hầu hết loại gà này đều đi trên luôn dựng lên trên, không luồn cúi xuống dưới. Dân trong ngành thường gọi đây là gà tấn công, gà tiền đạo. Thường chúng sẽ là kèo trên chấp đối thủ của mình.
 • Dáng đứng đòn cân: Loại gà này có phần lưng nằm ngang so với mặt đất. Khi thi đấu thì đầu sẽ thấp hơn sau đối thủ và chui rúc phía bên dưới, luồn từ hốc cánh đá lên. Loại gà này thường đá cửa dưới và bị chấp.
Những đặc điểm kể trên chỉ là các đặc điểm thông thường chứ không phải chắc chắn. Cũng có một vài trường hợp gà đứng giọt mưa cũng luồn lách bên dưới và ngược lại.
>>>> Xem thê nội dung giúp bạn tìm hiểu: Đá gà SV388 – Cập Nhật Thông Tin, Để Có Cơ Hội Thắng Lớn

Cách chọn gà chọi qua lườn, lưng gà 

Cách chọn gà chọi qua lườn, lưng gà 
Cách chọn gà chọi qua lườn, lưng gà

Một chú chiến kê có lườn tàu là phần lườn cảm giác hơi cong từ ngoài vào trong cho thấy gà có sức bền cao, đá mạnh. Khả năng ra đòn nhanh và thời gian kết thúc trận cũng nhanh.

Cũng giống như khi ta nâng gà lên, cảm thấy phần lườn gà gồ lên trong lòng bàn tay thì đây chính là một chú gà đá hay. Xương lườn ở đây chính là xương mỏ ác. Phần xương càng dài chứng tỏ gà càng dai sức. Phần cuối xương có đầu nhọn là gà hay và đầu tròn thường là gà dở.

Một bộ phận khác chính là lưng gà, đây là nơi chịu lực và đỡ đòn cho gà. Nên lưng gà cũng giữ vai trò quan trọng trong quá trình xem tướng gà. Gà có lưng dài, to hông là gà đá dai sức và trường sức về sâu khuya. Đôi vai gồ lên, vai hẹp không bằng phẳng, nhìn vào đã thấy dị tướng ắt có tài thuộc loại gà hay.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách chọn gà chọi chuẩn xác mà SV388BET.NET đã tổng hợp được muốn chia sẻ đến bạn đọc. Với những cách nên trên chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một chú gà đá phù hợp, lý tưởng nhất. Nếu có cách lựa chọn nào hay khác, anh em hãy chia sẻ bên dưới để cùng thảo luận nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789