Hướng Dẫn Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến, Đá Sung Hiệu Quả Nhất

Cách làm cho gà chọi máu chiến

Bạn là người có niềm đam mê với bộ môn đá gà và mong muốn sở hữu cho mình một chiến kê sung sức và đá hay. Cách làm cho gà chọi máu chiến hơn thật ra không khó. Bạn chỉ cần dành chút thời gian quan sát gà của mình đồng thời áp dụng các cách mà SV388 sắp chia sẻ sau đây. Cùng tham khảo bài viết để biết các cách đó là gì nhé

Những cách làm cho gà chọi máu chiến hơn

Những cách làm cho gà chọi chiến hơn
Những cách làm cho gà chọi máu chiến hơn

Cách làm cho gà chọi máu chiến và có giống tốt 

Đa số những con có bố mẹ sở hữu nguồn gen tốt sẽ có thể cho ra đời những hậu duệ thừa hưởng những đặc tính ưu thế của bố mẹ. Vì thế khi chọn con giống bố mẹ cần chú ý quan sát nhiều tới ngoại hình, thể trạng, lối đánh,… để có thể chọn ra những con tốt nhất để phối. Từ đó có thể sở hữu được những thế hệ con tốt nhất.

Chế độ ăn uống cho gà chọi 

Việc kiểm soát chế độ ăn của gà là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo sức khỏe của gà. Ngoài những thức ăn đơn giản thông thường hàng ngày. Các bạn cũng nên cho chúng hấp thu những loại thức ăn tanh thịt tươi.

Các động vật ăn thịt thường có tính cách hung dữ hơn những loài ăn rau. Vì thế bổ sung thịt cho gà cũng một phần giúp gà máu chiến hơn. Đồng thời bổ sung cơ cho gà chắc khỏe.

>>>> Xem thêm bài viết: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Từ A – Z Cho Người Mới

Chế độ luyện tập vần hơi, vần đòn

Để gà trở thành một chiến kê chính hiệu thì việc cho gà tập luyện vần hơi và vần đòn là điều không thể thiếu. Thường xuyên cho gà vần hơi kết hợp vần đòn sẽ giúp gà luôn sẵn sàng chiến đấu và thiện chiến. Gà sẽ dạn đấu hơn, đảm bảo không sợ bất cứ đối thủ nào, chỉ cần nhìn thấy là bắt đầu sôi sục tinh thần.

Các buổi vần hơi cho gà theo các chuyên gia thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng bạn có thể xen kẻ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận đó cũng là cách làm cho gà chọi máu chiến.

Chế độ chăm sóc cho gà 

Chế độ chăm sóc cho gà 
Chế độ chăm sóc và cách làm cho gà chọi máu chiến

Không thể tự nhiên một chú gà trở nên khỏe mạnh được. Nó phụ thuộc vào việc chăm sóc của bạn rất nhiều. Chăm sóc bằng cách thường xuyên quan sát kiểm tra gà, cho gà tắm nắng, vần sương để luôn đảm bảo thể trạng của gà được tốt nhất. Ngoài ra nên chú ý đến lịch tiêm ngừa cho gà để tăng khả năng chống chịu bệnh. Nếu có thể hãy áp dụng chăm sóc đặc biệt dành cho những chú gà tơ và gà chiến nhé.

Hạn chế nhốt gà quá lâu

Với những chú gà chọi chiến không nên nuôi nhốt chúng quá lâu. Cần thường xuyên cho chúng thời gian để xả cơ đi lại trong khu vực nhất định. Việc này để đảm bảo gà không bị cuồng chân  và cũng là phương pháp để rèn luyện thể chất. Đây cũng là cách làm cho gà chọi máu chiến mà nhiều người bỏ qua. Việc nuôi nhốt quá lâu khiến gà yêu thích cảm giác chạy nhảy hơn là đánh nhau là điều dễ hiểu.

Nên để gà gần những đối thủ xứng tầm

Câu chuyện gà tức nhau tiếng gáy thì ai cũng biết. Chúng ta có thể tận dụng phương pháp này để kích thích tính máu chiến của gà. Đây là cách làm cho gà chọi máu chiến sung hơn mà có thể áp dụng một cách hiệu quả. Lựa chọn 1 con gà tơ máu chiến và hung hãn tương đồng về kích thước, độ tuổi là tốt nhất. Nhốt chúng cạnh nhau sẽ tăng thêm bản năng cạnh tranh của chúng.

Như thế vừa làm gà máu chiến hơn sung hơn. Tuy nhiên nên chú ý lựa chọn gà tương ứng phù hợp. Không nên sử dụng gà quá già thể lực vượt trội mà có thể phản tác dụng. Chúng sẽ chèn ép gà nhỏ hơn bằng tiếng gáy. Và có thể sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Để gà chọi gần gà mái

Cũng giống như con người thích thể hiện trước con gái, trước phái đẹp. Gà cũng có tính sĩ diện và thích thể hiện, làm màu như vậy. Khi ở gần những con gà mái, gà trống thường sẽ thể hiện tư chất đầu đàn của mình để thu hút sự chú ý. Nuôi chung gà với 2-3 con gà mái cũng sẽ tăng dần tính trách nhiệm và xung hơn của gà trống chọi.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Những lưu ý trong cách làm cho gà chọi máu chiến

Lưu ý trong cách làm cho gà chọi máu chiến
Lưu ý trong cách làm cho gà chọi máu chiến

Ngoài việc áp dụng các cách làm cho gà chọi máu chiến ở trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều. Về chế độ luyện tập, không nên lạm dụng bắt gà tập luyện quá nhiều, khiến gà bị ốm, mệt hoặc dính các chấn thương không cần thiết. Khi vần hơi, vần đòn cần đúng cách và đúng thời điểm, thời gian. Đặc biệt là trong những trận vần đòn cần được bịt cựa cẩn thận. Những trường hợp gà bị cựa đâm mù mắt rất dễ gặp.

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống của gà chọi cũng không nên quá nhiều. Nên tuân thủ theo đúng điều kiện sức khỏe và tuổi của gà mà thay đổi chế độ ăn linh hoạt. Không nên cho ăn quá nhiều loại thức ăn và quá nhiều trong một lần. Điều này dễ dẫn tới tình trạng gà chọi bị béo phì. Gân cốt cũng không đảm bảo khi tham gia các trận chiến.

Một sự thật khá đơn giản khác đó chính là dòng gà chọi là dòng gà chiến. Chúng rất hăng máu và đó là bản năng của chúng. Vì thế đôi khi bạn không cần phải làm gì cũng khiến chúng máu chiến hơn, sung mãn hơn. Việc cần làm trước tiên chính là chế độ ăn uống, chăm sóc sao cho phát huy hết kích thước về thể chất của gà. Sau đó áp dụng vần hơi, vần đòn sẽ giúp gà vừa khoẻ, vừa sung vừa máu chiến.

Tổng kết 

Những bí quyết về cách làm cho gà chọi máu chiến hơn đã được https://sv388bet.net/ chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Gà chọi càng máu chiến càng gia tăng tỷ lệ thắng cho các sư kê nên đừng bỏ qua những thông tin bổ ích này nhé! Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để chăm nuôi cho những chú gà của mình tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *