Chi Tiết Cách Nuôi Gà Chọi Con Phát Triển Nhanh Và Tốt Nhất 09/2023

Cách nuôi gà chọi con

Để giúp việc chăm sóc gà chọi con trở nên dễ dàng và tốt hơn trong điều kiện phù hợp nhất cho sự phát triển của chúng. SV388 đã tổng hợp những cách nuôi gà chọi con chi tiết nhất. Giúp những chú gà của bạn có thể phát triển đầy đủ, nhanh lớn và khỏe mạnh nhất trong bài viết bên dưới. Cùng theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích này nhé!

Những cách nuôi gà chọi con theo từng độ tuổi

Cách nuôi gà chọi con theo từng độ tuổi
Cách nuôi gà chọi con theo từng độ tuổi

Gà chọi con mới xuống đẻ

Cách nuôi gà chọi con – Đối với gà con mới xuống ổ, bạn không cần phải cho ăn quá nhiều. Lượng dinh dưỡng bên trong cơ thể chúng vẫn tích tụ từ 1-3 ngày. Việc đầu tiên cần quan tâm đến đó là làm sao để chúng thích nghi với môi trường một cách tốt nhất.

 • Làm chuồng úm gà kín gió, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự thông thoáng và nhiệt độ.
 • Quây tròn các tấm cót, đồng thời đổ trấu sạch vào trong để gà phát triển.
 • Bổ xung hệ thống đèn chiếu sáng để sưởi ấm cho gà. Tùy theo số lượng gà để bố trí đèn phù hợp. Để ý nếu gà tụm lại dưới đèn quá lạnh, còn nếu chúng tản ra  thì do đèn quá nóng.
 • Bố trí khay nước sạch để gà uống. Kết hợp cùng với các chất và thuốc úm gà cho gà uống hàng ngày.
 • Nếu nuôi số lượng lớn thức ăn có thể là các loại cám úm. Hoặc nếu nuôi số lượng nhỏ bạn có thể cho ăn tấm gạo cũng được.
 • Nếu có thể bạn nên để gà mẹ nuôi và chăm sóc.
 • Tiêm phòng cho gà con đầy đủ và bổ xung thuốc cùng các vitamin phù hợp.

Cách nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi

Sau khi gà úm tầm 1 tuần lúc này gà đã khá cứng cáp và có thể tự kiếm ăn được rồi. Trong thời gian này nên nhốt trong chuồng úm cho tới hết 1 tháng để gà đủ lông đủ cánh. Nếu vẫn nuôi chung với gà mẹ, tốt nhất nên nhốt gà mẹ lại và để gà con trong khu vực tự đi kiếm mồi.

Tuần đầu tiên

Gà mới nở nên cũng nên cho ăn những loại thức ăn cơ bản như gạo, cám úm cho gà, vì vẫn chưa tiêu hóa được các thức ăn khác. Hạn chế cho ăn những thức ăn tươi sống như cá, thịt. Mỗi lần cho ăn số lượng ít nhưng nhiều lần trong ngày. Hãy đảm bảo chúng ăn hết không bới, vì điều này sẽ tương đối phí phạm.

Cách nuôi gà chọi con tuần thứ 2

Thời điểm này gà đã khá cứng cáp hơn. Đồng thời hệ thống mọc lông sẽ nhanh hơn để thay thế cho lông tơ ban đầu. Lúc này cần cung cấp dưỡng chất nhiều hơn để đáp ứng cho cơ thể gà phát triển. Hãy bỏ dần các loại cám úm và tăng cường bổ sung các loại cám dưỡng chất cho gà. Bạn cũng có thể băm nhỏ những loại sâu, worm hoặc rau xanh cho gà.

Tuần thứ 3

Hệ thống lông cánh và lông đuôi đã mọc khá đầy đủ. Bây giờ bạn có thể bổ xung thêm các loại thức ăn tươi đã băm nhỏ cho gà. Cùng các loại thức ăn tanh như cá, trạch, lươn, thịt bò, rắn… Khẩu phần chiếm khoảng 15-30% số lượng thức ăn trong 1 ngày. Loại bỏ dần các loại cám công nghiệp trong quá trình này.

Cách nuôi gà chọi con tuần thứ 4

Di chuyển gà con sang một khu vực mới, có thể dần tách gà mẹ. Nên bố trí một khu vực nhỏ được quây kín để hạn chế rắn rết, chuột, chim quạ. Không nên để gần nguồn nước hạn chế việc gà bị chết do ngã nước. Có thể để chúng tự kiếm ăn để duy trì bản năng. Hoặc bạn có thể cung cấp thêm 70-80% lượng thức ăn thêm như cám hoặc thóc, lúa, mồi tươi.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Gà Bị Ké Chậu và Cách Trị Ké Chậu Ở Gà Hiệu Quả, Khỏi Bệnh 100%

Cách nuôi gà chọi con 4 tháng – 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi con 4-6 tháng tuổi
Cách nuôi gà chọi con 4-6 tháng tuổi

Thời điểm này cần đẩy mạnh cung cấp thức ăn cho gà. Luôn đảm bảo đủ liều lượng và chất lượng. Gà lúc này chỉ biết chăm chú vào ăn uống để phát triển thể chất trước tiên.

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của gà. Cách nuôi gà chọi con và chăm sóc gà con cũng cần được đảm bảo và chú ý. Đối với gà trống thời gian này lông mã bắt đầu mọc và bắt đầu học gáy. Còn gà mái thì bắt đầu phát triển buồng trứng. Vì thế tăng thêm liều lượng thức ăn cho gà là tốt nhất.

 • Thức ăn sẽ chuyển sang chủ yếu là thóc để đảm bảo cơ được phát triển tốt. Không sử dụng cám công nghiệp nữa vì sẽ tăng lượng mỡ trong cơ thể gà.
 • Bổ xung nhiều chất tanh cho gà như tôm, cua, rắn, lươn trạch từ 30% lượng thức ăn hàng ngày của gà. Nên cho ăn theo dạng cách nhật hoặc bổ sung tuần 3-4 lần là tốt nhất.
 • Thêm rau xanh cho gà như rau muống hoặc các loại thân chuối giúp tránh việc xót ruột.

Cũng nên chú ý tách riêng gà con và gà trưởng thành. Tránh trường hợp gà già có thể dùng tiếng gáy khiến gà tơ bị áp lực, từ đó kìm hãm sự phát triển của gà con. Đây cũng là thời điểm gà chọi trống tơ bắt đầu ngứa cựa nên thường xuyên đánh nhau. Vì thế tốt nhất nên chú ý tách riêng hoặc phân bầy đàn.

Nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng

Từ lúc này gà con đã bước sang giai đoạn trở thành gà tơ và bắt đầu trổ lông cực mạnh. Vì thế nên chú ý tăng cường lượng thức ăn nhiều hơn cho gà.

 • Bổ xung thóc ngâm cho gà. Nếu có thể ngâm nảy mầm càng tốt.
 • Có thể cho gà ăn thêm trứng vịt lộn hoặc cút lộn tuần 2-3 quả.
 • Bổ sung thêm thịt bò để tăng cơ cho gà.
 • Ngoài ra cần thêm canxi và các loại chất dầu giúp lông mượt như lạc, đỗ, vừng.

Quan trọng là chế độ tập luyện vần hơi và vần đòn vào khoảng thời gian tháng thứ 9 hoặc tháng thứ 10. Chúng sẽ giúp da của gà đỏ hơn, dày và tinh tế hơn. Không nên cho gà tập quá sớm, vì có thể ảnh hưởng tới thể chất và sự phát triển của gà.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Gà Butcher Có Đặc Điểm Gì? Nguồn Gốc Xuất Xứ Và Giá Bán Của Gà Butcher

Cách nuôi gà chọi con phát triển nhanh

Cách nuôi gà chọi con phát triển nhanh
Cách nuôi gà chọi con phát triển nhanh

Để đảm bảo gà chọi con mau lớn thì chúng cần khỏe mạnh trước đã. Vì thế mà cần đảm bảo điều kiện chăm sóc, tiêm phòng đầy đủ cho gà. Kết hợp với để ý theo dõi thường xuyên sẽ có kết quả tốt nhất.

Tiêm ngừa cho gà 

Tiêm phòng sẽ giúp gà chống chịu được các bệnh cơ bản trên gà. Khi gà khỏe mạnh thì cũng sẽ giúp sinh trưởng tốt hơn, mảng miếng rõ ràng hơn. Ngược lại nếu gà ốm yếu bạn sẽ tốn cả công lẫn tiền và thời gian chăm sóc.

Chú ý đến lượng thức ăn

Nhằm đảm bảo gà không bị béo phì hay thiếu cân. Bạn nên chú ý kỹ tới thời gian và liều lượng cho ăn. Nên phân chia ăn theo 2 cữ sáng chiều là tốt nhất. Buổi sáng thời điểm từ 6-8h và buổi chiều từ 4-5h. Không nên cho ăn quá sớm hoặc quá tối đều ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Khu vực chuồng trại nuôi

Đảm bảo vệ sinh hơn, nuôi nhốt thông thoáng hơn cho gà. Giúp gà con có thể phát triển tốt. Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn phụ thuộc khá nhiều yếu tố này. Bổ xung thêm hệ thống cát, sỏi để gà có thể sinh trưởng, tắm nắng hiệu quả. Nhờ đó gà phát triển gần với tự nhiên hơn bao giờ hết.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm cũng như cách nuôi gà chọi con đầy đủ nhất mà https://sv388bet.net/ cập nhật được từ nhiều sư kê lâu năm trong lĩnh vực đá gà. Để đảm bảo gà con phát triển một cách toàn diện và trở thành một chiến kê tốt nhất. Bạn cần quan sát kỹ lưỡng và theo dõi gà để kịp thời cung cấp dưỡng chất cần thiết. Chúc anh em gặp nhiều may mắn với những chú chiến kê của mình nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *