Cách Trồng Cựa Gà Đá Hiệu Quả Và Chính Xác Nhất Cho Gà

Cách trồng cựa gà đá

Cách trồng cựa gà đá như thế nào để khi giao chiến, gà của bạn có thể gây sát thương cao cho đối thủ bạn đã biết chưa?. Để giành được phần thắng trong các cuộc đấu gà. Bên cạnh việc chọn ra giống gà tốt thì chế độ dinh dưỡng, luyện tập cùng các cách chăm gà để gà chiến nhất, luôn được các sư kê quan tâm đến. Vậy hôm nay SV388 sẽ chỉ cho bạn cách trồng cựa gà đá để tăng tính sát thương cho chiến kê của mình nhé.

Tìm hiểu về cách trồng cựa gà đá

Tìm hiểu về cách trồng cựa gà đá
Tìm hiểu về cách trồng cựa gà đá

Vậy trồng cụa gà đá là gì?

Trồng cựa gà đá là việc người nuôi có thể trang bị vũ khí dưới chân cho gà để trong quá trình tham gia giao tranh của các chiến kê được diễn ra hấp dẫn hơn. Tăng hiệu quả sát thương của gà trong cuộc giao tranh lên nhiều lần.

Mặc dù có hiệu quả cao, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi.  Vì nếu người chơi gà không nắm rõ được cách xem chân gà đá cựa sắt. Đồng thời biết kỹ thuật trồng cựa gà đá như thế nào là chính xác nhất. Thì việc chiến kê của các anh em có thể sẽ rất dễ dàng bị tổn thương từ chính những chiếc cựa do anh em trang bị làm vũ khí.

Có mấy cách trồng cựa gà đá?

Hiện nay phổ biến nhất có hai cách trồng cựa gà đá là:

  • Trồng bằng cựa dao: đây là loại cựa được mài dẹp, bề ngoài nhìn khá giống con dao thu nhỏ. Đặc biệt là nó cũng được sắc bén như dao. Khi trang bị cho chiến kê loại cựa này, nhẹ có thể làm rách da thịt đối thủ, còn nặng có thể chém đứt được cả đầu, cổ, và cả cánh của đối thủ.
  • Trồng bằng cựa tròn: đây là loại cựa được mài nhẵn và vô cùng bén ở phần đầu nhọn của cựa. Uy lực của nó vô cùng lớn là có thể đâm thủng vào da thịt. Thậm chí là vào bên trong nội tạng của đối phương nếu gà dùng lực đủ mạnh.

>>>> Xem thêm: Gà Nòi Đẹp Nói Lên Điều Gì? TIP Hay Chọn Gà Chọi Chiến 2023

Cách trồng cửa gà đá chi tiết nhất

Cách trồng cửa gà đá chi tiết nhấtq
Cách trồng cửa gà đá chi tiết nhất

Cần chuẩn bị gì để trồng cựa cho gà

Trước khi băng cựa cho gà đá, cần chuẩn bị các vật dụng cụ thể là:

  • Cặp cựa: tùy theo sở thích và khả năng của gà. Bạn có thể lựa chọn cặp cựa cho phù hợp.
  • Băng keo: để quấn cựa và chân gà nên chọn loại mềm và có độ kết dính cao chắc chắn.

Tùy theo kích thước và cân nặng của gà bạn cần lựa chọn size cựa cho gà phù hợp nhất. Việc này không thể chọn bừa, vậy nên bạn có thể ứng dụng chọn size như bảng dưới đây.

>>>> Xem thêm nội dung: Hướng dẫn cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả, đảm bảo thành công 100% mới nhất

Bảng size cựa cho gà
Bảng size cựa cho gà

Hướng dẫn trồng cựa gà 

Qui tắc bất thành văn trong việc trồng cựa gà đá là 4 trên và 2 dưới. Các bước để quấn cựa vào chân gà như sau:

  • Đầu tiên, cần kéo thẳng chân gà nhằm xác định cọng gân dưới gối gà.
  • Đặt thử cựa vào chân gà phía bên trong gối. Canh sao cho phần mép đế cựa phía trong đặt hơi sát cựa chốt, phần mũi canh ngay giữa gối và cựa đi hơi vô trong. Việc canh như vậy giúp cựa gà đá của anh em trông sẽ rất dữ và đâm rất bén.
  • Nếu phần phía trên có thiếu bạn có thể chêm thêm đầu tàn thuốc lá vô cho vừa khít rồi quấn băng keo theo quy tác trên lại cho chắc chắn. Băng keo quấn cũng nên vừa tay thôi đừng quá siết chân gà.
  • Sau khi băng xong  anh em cần thả gà vào bội để xem xét kỹ lưỡng lại cựa mình trồng như thế nào. Cựa có làm gà đau hay không? gà có đi lại thoải mái khi có cựa không? cựa có chắc chắn trong khi gà di chuyển qua lại hay không?

Tổng kết

Cách trồng cựa gà đá đã được SV388BET.NET tổng hợp lại một chi tiết và dễ hiểu nhất trong bài viết trên. Có thể giúp anh em chơi gà có thể dễ dàng thực hiện nhằm nâng cao sức mạnh của chiến kê. Để tạo ra các trận đấu gà hấp dẫn cũng như giúp chú gà của mình có thêm phần trăm thắng cuộc.

Để biết thêm nhiều bí kíp chọn gà, chăm sóc gà chọi hay thì hãy truy cập vào chuyên Đá gà SV388 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *