Đòn Cáo Đá Gà Là Gì? Cách Nhận Biết Và Những Đòn Cáo “Bách Chiến Bách Thắng” Mới 09/2023

Đòn cào gà đá

Đòn cáo đá gà là gì? Đòn cáo là một trong những thuật ngữ về đòn đá gà quen thuộc đối với nhiều anh em đá gà. Nhưng làm sao để nhận biết được đặc điểm của đòn cáo và ra đòn cáo một cách chuẩn xác? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu những thông tin này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của SV388BET nhé. Trong bài viết còn chia sẻ cách nhận biết và những đòn cáo “bách chiến bách thắng” mới nhất 09/2023. 

Đòn cáo đá gà là gì?

Đòn cáo đá gà là gì?
Đòn cáo đá gà là gì?

Đòn cáo đá gà là những đòn đá hiểm độc mang lại hiệu quả ngay lập tức với sức sát thương lớn khiến gà đối thủ phải la hét hay gục ngay tại chỗ. Cũng có một số đòn cáo không khiến đối thủ chết ngay mà phải về đến nhà mới thật sự đổ gục. Còn những con có khả năng sống sót thì thân thể cũng không được toàn vẹn, bầm tím mất thời gian dài để có thể hồi phục.

Những đòn đánh này yêu cầu sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn để mang lại mức độ hiệu quả cao. Đôi lúc chỉ cần nghe tiếng ắc hay tác là gà đối thủ đã chạy mất hay thậm chí là ngã gục. Do đó, đa phần các sư kê đều mong chiến kê của mình có được kỹ thuật này.

Cách nhận biết đá đòn cáo hiệu quả

Cách nhận biết đá đòn cáo hiệu quả
Cách nhận biết Đòn cáo đá gà hiệu quả

Vậy làm sao để nhận biết đâu là đá đòn cáo một cách chính xác nhất? Thực tế thì đây là một đòn độc và hiểm nên không phải lúc nào cũng có thể xuất chiêu được nên để nhận biết thì cần thời gian rất lâu. Cùng tham khảo một số tips nhận biết dưới đây nhé!

Qua trận chiến

Cách đòn cáo đá gà dễ nhất là qua các trận chiến. Đây là nơi mạo hiểm nhưng chỉ khi mang gà ra chiến mới biết được có đòn cáo hay không. Thắng thì tốt mà thua thì gần như là khó có thể chiến đấu được nữa.

Anh em nên cho chúng thử sức ở các trận đấu tập để biết được thực lực của mình như thế nào. Để ý các đòn lối tới các vị trí hiểm như mắt, hầu, đầu, cổ, ức… Đây là các vị trí trọng yếu có thể khiến gà đối thủ gục ngay sau khi nhận đòn. Cái này phải nhanh mắt và để ý mới có thể thấy được nhé.

Qua kinh kê

Theo kinh kê cho biết có tới 33 loại gà thần kê. Những con gà này có cả gà linh gà thần hoặc gà kỳ kê. Loại bỏ những con gà kỳ kê bởi loại này chỉ có hình dáng độc đáo chứ để đá đấm là khó như gà 2 phao câu, gà lông voi, lông thép hoặc những đặc điểm về hình thể. Chỉ còn lại những con gà có đặc điểm tốt được giữ lại như gà song sinh, gà lão kê thần đồng, cựa nhật nguyệt, thư hùng kê… Những con gà này sở hữu đặc điểm ngay trên chính cơ thể mình nên chúng có thể xuất hiện đòn cáo với tỉ lệ cao.

>>>> Xem bài viết: Cách Xem Mắt Gà Chọi Đánh Giá Chiến Kê Đá Hay Chính Xác Mới 09/2023

Qua đặc điểm cơ thể

Cách nhận biết đòn cáo đá gà nữa đó là qua các đặc điểm trên cơ thể. Chúng bao gồm các đặc điểm về vảy, cựa và chân là chủ yếu. Đây cũng là đặc điểm có thể nhận biết gà chọi hay.

  • Vảy gà thì ưu tiên những vảy có đòn cáo hoặc đòn độc như các vảy phủ địa với số lượng càng nhiều càng tốt, vảy dép, vảy khai vương…. Cái này cần phải biết cách xem vảy gà nhé.
  • Cựa gà thì kết hợp với vị trí vảy và cựa để xác định chuẩn. Chưa kể màu cựa cũng được nhiều người đánh giá cao. Trong đó cựa 2 màu trắng đen luôn là lựa chọn số 1 với tên gọi cựa nhật nguyệt. Những chiếc cựa 2 màu khác cũng được đánh giá cao nhưng không bằng cựa nhật nguyệt.
  • Màu chân thì chắc chắn 2 màu chân trắng đen cũng sẽ là lựa chọn tốt. Chúng gọi là thư hùng kê cũng xuất hiện trong 33 loại gà thần kê. Tương tự như vậy thì chân 2 màu khác cũng được yêu thích nhưng không bằng 2 màu trắng đen.

Tổng hợp những đòn cáo đá gà “bách chiến bách thắng” mới 2023

Tổng hợp những đòn cáo đá gà “bách chiến bách thắng”
Tổng hợp những đòn cáo đá gà “bách chiến bách thắng”

Một số đòn cáo chết gà được lưu truyền mà anh em không thể bỏ qua như

Đòn cáo thứ nhất – Đâm thủng phổi

Chiến kê sở hữu đòn cáo này luôn nhắm vào phần phổi của đối thủ để đâm. Đối với đá gà cựa sắt, các chiến kê thường được trang bị thêm vũ khí nâng cao khả năng gây sát thương cho chiến kê đối thủ. Những vị trí khác chỉ gây mất máu và có thể cầm cự nhưng khi đâm vào phổi, con gà dù có khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ bị hạ gục ngay trong vòng 1 nốt nhạc.

Con gà Mỹ chiếm lợi thế nhất trong loại đòn cáo đâm thủng phổi này. Nội tạng của loại gà này nhỏ hơn so với gà thông thường và nằm sâu bên trong lồng ngực, để có thể đâm xuyên vào bên trong thường rất khó, do đó tỷ lệ gà Mỹ chết vì đòn này không cao.

>>>>> Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi Hiệu Quả, Đảm Bảo Thành Công 100% Mới Nhất 09/2023

Đòn cáo chết gà thứ hai – Đâm vào ức

Ở vị trí ức gà có rất nhiều cơ quan quan trọng như diều, hầu,… khi bị đâm trúng thì chết ngay tức khắc không kịp gáy. Nếu đòn đánh đủ mạnh, cú đá chuẩn thì coi như vô phương cứu chữa. Ngược lại nếu đòn đánh yếu, lệch một tý thì may ra vẫn có thể chữa được, nhưng khả năng tàn tật cao.

Đòn cáo thứ ba – Đâm vào mắt

Gà sở hữu đòn cáo đâm vào mắt có thể thấy ở những chiến kê có lối đá ngang, đá tạt, đá mé. Nghĩa là đòn đánh của chúng thường xéo qua một bên nên khả năng gây sát thương cũng cao hơn khi đâm vào một vị trí nhất định.

Với đòn cáo đâm vào mắt, nó có thể khiến đối thủ mù mắt hoặc chết vì mất máu. Những con gà thư hùng kê hoặc cựa nhật nguyệt sở hữu đòn cáo này rất linh hoạt.

Đòn cáo thứ tư – Đá gãy cần cổ

Đây là một trong những đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất. Phải cần một lực rất mạnh mới có thể làm gãy cổ của đối thủ. Gà nào đính dòn này thì khó mà sống sót, tỷ lệ cứu chữa thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về đòn cáo đá gàSV388BET.NET muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ thật sự hữu ích với các bạn. Chúc các sư kê luôn huấn luyện cho chiến kê của mình có một lối đá đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất.

Để biết thêm nhiều bí kíp chọn gà, chăm sóc gà chọi hay thì hãy truy cập vào chuyên Đá gà SV388 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *