Gà Bị Ké Chậu và Cách Trị Ké Chậu Ở Gà Hiệu Quả, Khỏi Bệnh 100%

Gà Bị Ké Chậu và Cách Trị Ké Chậu Ở Gà Hiệu Quả, Khỏi Bệnh 100%

Gà bị ké chậu là bệnh khá phổ biến ở gia cầm, đặc biệt là ở các loại gà đá. Bệnh này khiến bàn chân gà bị sưng tấy, khiến việc di chuyển, đi lại gặp phải nhiều sự khó khăn. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê nhưng đối với chiến kê thì đôi chân chính là vũ khí quan trọng nhất. Hãy cùng SV388 tìm hiểu về tình trạng bệnh này cũng như cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé! 

Bệnh ké chậu là bệnh gì?

Bệnh ké chậu là bệnh gì?
Bệnh ké chậu là bệnh gì?

Gà bị Ké Chậu nguyên nhân do vi khuẩn Staphylococus gây ra. Vết thương thường xuất hiện ở lòng bàn chân. Trong quá trình hoạt động của gà, khi vô tình bị một vết thương ở chân và vi khuẩn xâm nhâp gây nhiễm trùng. Vết nhiễm trùng sẽ không lành được, cộng với viêc gà hay di chuyển sẽ tạo nên áp xe. 

Vết thương này tuy nhìn bề ngoài thì không có vấn đề gì. Nhưng bên trong đã có nhân tạo thành ổ hoại tử khiến gà di chuyển khó khăn và đau đơn. Nếu để lâu dần, có thể sẽ khiến chân không đi lại được nửa.

Bệnh ké chậu không phải hiếm gặp ở gà. Đặc biệt là đối với gà đá. Khi gà bị ké chậu gà xem như phế không thể đấu đá được nửa. Thậm chí khi đạp mái cũng ảnh hưởng rất nhiều. 

Cách trị gà bị ké chậu

Cách trị gà bị ké chậu
Cách trị gà bị ké chậu

Có nhiều cách trị gà bị ké chậu khác nhau được các sư kê truyền tai nhau. Tuy nhiên mỗi cách làm lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Cùng tham khảo một số cách thức dưới đây nhé!

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Đơn Giản, Ít Tốn Kém Hiệu Quả 100%

Cách trị gà bị ké chậu bằng vôi + mật ong

Cách thực hiện là trộn vôi ăn trầu với mật ong (tỉ lệ 1:1) hoặc có thể không cần dùng mật ong nhưng nhất định phải có vôi. Các bạn cạy hết lớp bị sưng do áp xe bên ngoài. Sau đó bôi vôi và mật ong vào. Vôi sẽ từ từ ăn mòn phần bị viêm, đồng thời diệt sạch các vi khuẩn.

Thời gian đầu chỗ bị viêm sẽ sưng lên. Không cần quá lo lắng, cứ duy trì phương thức này 7 – 10 ngày khi chân hết sưng gà sẽ khỏi hẳn.

Cách trị gà ké chậu bằng rượu + muối

Cách làm cũng tương tự giống với cách trị bằng vôi và mật ong. Bạn hòa hỗn hợp vào một cái bát nhỏ, rồi cho gà ngâm chân vào khoảng 30 phút. Cứ duy trì 10-15 ngày gà sẽ khỏi. Tốt nhất nên chọn loại rượu trắng có nồng độ cao và chất lượng. Nếu không sẽ dễ gây phản tác dụng, khiến vết ké chậu bị nặng hơn.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Top 5 Giống Gà Siêu Trứng Phổ Biến Nhất Việt Nam

Cách trị gà bị ké chậu bằng cách cắt bỏ phần bị viêm

Cách loại bỏ hoàn toàn phần bị viêm này hiệu quả nhanh hơn và có thể điều trị được triệt để. Nhưng phải làm thật cẩn thận, nếu không sẽ dễ khiến vết thương nhiễm trùng nhiều hơn và làm gà không đi lại được nửa.

Trước tiên bạn vệ sinh sát khuẩn phần chân bị ké chậu. Dùng dao lam cắt hết phần bị áp xe và khoét hết ổ viêm bên trong. Sử dụng nước muối vệ sinh sạch khu vực vừa cắt sau đó bôi thuốc mỡ tra mắt vào để tránh bị nhiễm trùng. Dùng băng gạc quấn kín vùng chân gà vừa cắt ké chậu để tránh gà đi lại ảnh hưởng tới vết mổ. Thay băng gạc cho gà mỗi ngày 1 lần cho đến khi vết thương lành là được.

Để tránh việc gà bị nhiễm trùng các bạn có thể cho gà uống thuốc chống viêm dành cho người như thuốc Anpha Choay cũng rất tốt. Để tránh việc gà bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua vết mổ thì bạn cũng nên cho gà uống một số loại kháng sinh phổ rộng để đề phòng như Enrofloxacin hoặc Doxycyclin trong thời gian từ 3 – 5 ngày.

Kết luận 

Vậy là https://sv388bet.net/ vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin nhận biết bệnh. Cũng như cách chữa trị gà bị ké chậu hiệu quả được các sư kê chia sẻ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bệnh của các chiến kê. Chúc anh em có những trận đá gà nảy lửa, đầy hấp dẫn nhé! 

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *