Gà Butcher Có Đặc Điểm Gì? Nguồn Gốc Xuất Xứ Và Giá Bán Của Gà Butcher

Giống gà Butcher

Bạn đã nghe qua về giống gà Butcher chưa? Là một người yêu thích bộ môn đá gà và có sở thích tìm hiểu về các giống gà, hẳn bạn đã được nghe nói qua về giống gà này. Gà Butcher là giống gà đá hiếu chiến được nhiều người ưu ái lựa chọn. Trong bài viết sau đây SV388 sẽ cùng anh em tìm hiểu kỹ hơn về chiến kê Butcher này nhé.

Tìm hiểu khái quát về giống bà Gà Butcher 

Tìm hiểu khái quát về giống bà Gà Butcher 
Tìm hiểu khái quát về giống bà Gà Butcher

Dòng gà Butcher vốn được mọi người phân vào dòng gà Mỹ. Vì xuất xứ ở thị trường gà đá mỹ cho nên chúng có mặt khắp các trường đá gà khác nhau trên thế giới từ Campuchia, Thái Lan, Philipin…

Dòng gà Butcher vốn là giống gà đá được lai tạo, xuất xứ của nó đến từ dòng Grove Whitehackle và dòng Speeder ở xứ Tây Ban Nha vào năn 1915, năm 1920. Việc kết hợp hai dòng này qua nhiều đợt cản chọn lọc, con gà Marsh Butcher có màu ô ớt, có đuôi mã đỏ cam và vàng, khoảng 5% con sinh ra là gà bong, gà mái màu nâu nhạt và cú, khoảng 1/3 có cựa. Nước ta cũng khá yêu thích giống gà này bởi chúng có hình thái khá đẹp mắt cùng lối chiến vô cùng chuẩn xác. Đây đích thực là mặt hàng mà ai cũng yêu thích.

Những đặc điểm của giống gà Butcher

Những đặc điểm của giống gà Butcher
Những đặc điểm của Butcher

Các giống gà này đa phần có màu lông tựa như nhau khó lòng phân biệt hết. Tuy nhiên có các đặc điểm mà chỉ riêng giống gà Butcher mới sở hữu được để bạn phân biệt được.

Điều yêu thích ở gà Butcher là bộ lông khá đẹp với màu điều. Đây là màu sắc phổ biến với độ lấp lánh mượt mà. Ở phần đuôi hơi tía cao vút tạo vẻ đẹp oai vệ. Mang tới những trận gà gay cấn đầy hấp dẫn cho người chơi và người xem trận.

Hơn nữa trên đầu đều sẽ sở hữu phần mào mỏng khá mảnh khảnh. Nhưng vẫn là điểm nhấn cho dòng gà này. Phần lông kéo dài che hết cổ khá mượt, nên dáng vẻ đi lại hay ăn uống cũng khá đẹp.

Đôi chân trắng nhìn thon khá đẹp mắt một số ít vẫn có đôi chân màu vàng. Điều đó tạo được một độ cao vừa phải phù hợp với cả hình dáng của chúng. Đôi chân tuy mảnh nhưng có lực đá vô cùng lớn sẽ khiến bạn hài lòng.

Một số khác có màu bông hay màu đông thì thường có thêm mảng đen trên lưng tuy nhiên loại này khá ít nên được vào dạng quý hiếm gặp phải.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Top 5 Giống Gà Siêu Trứng Phổ Biến Nhất Việt Nam

Cách chăm sóc gà Butcher

Cách chăm sóc gà Butcher
Cách chăm sóc gà

Về gà trống

Dòng gà Butcher có khả năng chiến đấu khá tốt như các giống gà Peru, gà Kelso, gà chuối lửa,…. Với đôi chân thon dài tạo nên sự linh hoạt cùng với những cú đá chuẩn xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, loài gà này cũng khá hiếu chiến nên sẽ không bỏ chạy khi thi đấu.

Giống gà Butcher cũng có phương pháp chăm sóc khá đơn giản. Các bạn chỉ cần cho ăn thêm côn trùng bên cạnh khẩu phần ăn chính. Đồng thời luyện tập hàng ngày để các kỹ năng của gà thêm vững chắc.

Các bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ lông gà thường xuyên để giữ cho gà sạch sẽ và sáng bóng hơn. Hơn nữa phải chú ý đôi cựa vì ở giống gà này đôi cựa sẽ quyết định được sự thành bại. Những đặc điểm này khiến cho gà Butcher trở thành một đối thủ đáng gờm mà các bạn nên lựa chọn sở hữu.

Bên cạnh màu lông trắng, một số khác có màu bông hay màu đông thì thường có thêm mảng đen trên lưng. Đây là loại khá ít nên được xếp vào dạng quý hiếm gặp phải.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Bệnh CRD Ở Gà: Bệnh Hô Hấp Mãn Tính Ở Gia Cầm Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Về gà mái

Gà mái Butcher cũng giống như dòng trống, đó là sẽ có phần đuôi khá cao. Tuy nhiên màu sắc sẽ không đẹp bằng. Thường thì khi nở thì gà con sẽ màu nâu xám. Những điểm hài lòng ở đây chính là khả năng đẻ trứng và ấp nở con vô cùng hiệu quả. Tạo ra chất lượng con tốt mà những dòng khác không thể đạt được.

Ngoài việc ấp trực tiếp thì chúng ta cũng có thể tự mình ấp trứng qua các lồng ấp. Để quan sát kỹ quá trình nở của chúng và điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác. Việc này giúp cho gà con ra đời được khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Giá bán của gà Butcher

Giá của gà Butcher con thường có từ 1 triệu đồng trở lên. Với các cá thể gà trưởng thành hơn thì mức giá sẽ còn cao hơn nữa. Đôi khi giá thành của Butcher có thể đến vài chục triệu đồng.

Tổng kết

Những kiến thức về Gà Butcher đã được https://sv388bet.net/ cung cấp về những đặc điểm, cách chăm sóc và giá bán của giống gà này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về Butcher. Đồng thời có thể lựa chọn giống gà tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789