Tìm hiểu gà chọi đá mé là gì? Cách nhận biết cùng chế độ luyện tập thế đòn này.

42 lượt xem - Posted on

Gà chọi đá mé là cụm từ không phải để chỉ một giống gà. Mà cụm từ này để nói về một chiêu thức đá gà. Không phải con gà chọi nào cũng sở hữu cho mình được chiêu thức này. Những sư kê muốn biết được gà của bản thân có đá mé được hay không. Đồng thời muốn luyện tập cho gà chọi sử dụng chiêu thức này được hiệu quả hơn. Vậy hãy cùng SV388bet.net tham khảo bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về chiêu thức đá mé độc đáo này nhé.

Khái niệm về gà chọi đá mé

Gà chọi đá mé là gì?
Gà chọi đá mé là gì?

Như ở trên chúng mình đã đề cập đến, gà chọi đá mé là thuật ngữ chỉ chiêu thức ra đòn của chiến kê. Chứ nó không phải để gọi một giống gà. Với lối đá mé này, gà chọi sẽ thường tập trung tấn công vào những bộ phận nhạy cảm và nguy hiểm của đối thủ như mắt, đầu, cổ, yết hầu, tai, cẳng chân…. Hoặc khi đá vào phần nào đó, nó sẽ hơi mé sang một bên, để trúng cả mắt và mang tai, gây tổn thương cho đối thủ nhiều hơn…. Đó là cách thực hiện của lối đá mé.

Cách nhận biết những chú gà chọi đá mé

Hầu như những người sở hữu gà chọi luôn mong muốn gà của mình có được những ngón đòn hay và hiểm hóc. Đá mé cũng là một trong các chiêu thức như vậy. Vì chúng chủ yếu đánh vào các điểm chết của đối phương nên có thể đem lại chiến thắng chỉ trong một lần ra đòn. Mang lại cơ hội chiến thắng cao khi tham gia những cuộc thi đấu. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhận biết chiến kê của bạn có sở hữu lối đá mé hay không?

Trên thực tế để nhận biết cách đánh của gà hầu như chỉ có một cách chính xác nhất là đem gà ra thực chiến, “tỉ thí” với đối thủ. Thông qua cuộc tranh đấu, gà sẽ bộc lộ ra rõ nét nhất bản chất cùng thể hiện hết các kỹ năng của bản thân. Từ đó bạn có thể quan sát gà của mình có thể sử dụng được chiêu thức nào. Để sau đó có thể áp dụng các phương pháp chăm nuôi cũng như tập luyện cho gà chọi ngày càng chiến hơn.

Bên cạnh phương pháp đó, các kê sư chuyên nghiệp cũng chia sẻ cách để nhận biết gà chọi đá mé thông qua việc xem vảy của chúng. Phần lớn những con gà có lối đá mé, sẽ sở hữu phần vảy ở hàng nội lấn sang hàng ngoại. Còn lại về bề ngoài hầu như đều giống như những chiến kê bình thường khác.

Cách nuôi và tập luyện cho gà chọi đá mé

Cách nuôi và tập luyện cho gà chọi đá mé
Cách nuôi và tập luyện cho gà chọi đá mé

Sau khi đã biết được chiến kê của mình có sở hữu lối đá mé thì trong quá trình nuôi dưỡng bạn cần tập trung thể lực vào đôi cánh và chân. Một đôi cánh cứng cáp sẽ giúp chúng tung người lên cao và tạo được thế đá đẹp mắt. Một đôi chân có lực sẽ khiến đối thủ mất mạng ngay trên đấu trường.

Để hai bộ phận này “phát triển” vượt trội thì nên áp dụng một số bài tập hiệu quả như: đeo tạ cho gà, tập chuồng quần – chuồng bay, chạy lồng, vần hơi,….

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng của gà đá mé cũng không khác biệt là mấy so với những chiến kê thông thường. Cung cấp đầy đủ thức ăn cơ bản để gà có sức khỏe. Bên cạnh đó bổ sung thêm mồi để tăng pin – tăng bo, các chất vitamin – khoáng chất – điện giải để tăng đề kháng.

Tổng kết

Bài viết trên của SV388bet.net đã cung cấp cho bạn những thông tin về gà chọi đá mé là gì?. Cũng như cách nhận biết cũng như chế độ tập luyện cho gà sở hữu ngón đòn này. Mong là bài viết đã giúp ích cho bạn có thêm kiến thức bổ ích và kinh nghiệm để nuôi gà tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *