Gà Chọi Đá Mé Là Đòn Đánh Gì? Có Nên Nuôi Gà Chọi Đá Mé Hay Không?

Gà chọi đá mé là đòn đánh gì? Có nên nuôi gà chọi đá mé hay không?

Gà chọi đá mé là một lối chơi thường gặp ở các sới đấu gà. Việc tìm hiểu kỹ càng các lối chơi của gà chọi là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của chiến kê trước khi bước vào trận đấu.

Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng đa dạng các loại gà với thể lực và đòn đánh tương đồng như hiện nay. Vậy gà đá mé là gì? Có nên nuôi gà đá mé hay không? Cùng SV388 Trực Tiếp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Gà chọi đá mé là gì?

Gà chọi đá mé là gì?
Gà chọi đá mé là gì?

Gà chọi đá mé là một trong những thế đá hiểm hóc. Những chú chiến kê sẽ tập trung đá vào các khu vực hiểm yếu của đối phương như: mang tai, mắt, hầu, cổ, diều và cẳng chân. Điều này tạo nên sự bất ngờ và nâng cao khả năng hạ gục đối thủ. Kết thúc trận đấu một cách nhanh gọn.

Gà đá mé khi nhìn trực diện phía trước của gà. Để ý phần cán chân sẽ thấy vảy hàng nội (hàng Quách) lấn sang bên phần vảy hàng ngoại (hàng Thành). Tuy nhiên, phần lớn những con gà chọi đá mé thường không chỉ có một lối đá duy nhất trong suốt trận đấu. Chúng sẽ kết hợp nhiều lối đá khác nhau tạo thành các thế đá tuyệt vời.

Một số con gà chọi ở phần cán chân có hai hàng khó phân định là hàng nội hay hàng ngoại lấn sang. Những chú gà này phần lớn sẽ sở hữu cả đá dọc lẫn đá mé. Dòng này thường có nhiều lối đá linh hoạt, ứng biến tốt khi thi đấu. Nếu bế gà đá dọc mé lên thấy hai cán chân khép lại chữ V là tín hiệu tốt. Bởi đây là dòng gà đá tin chân.

Cách nhận biết gà chọi đá mé?

Cách nhận biết gà đá mé?
Cách nhận biết gà đá mé?

Có thể thấy lối đá mé là một đòn đánh hay và hiểm hóc. Cơ hội mang lại chiến thắng cao khi tham gia đá gà Campuchia. Vậy làm thế nào để nhận biết chiến kê của bạn có sở hữu lối đá mé hay không?

Trên thực tế không có cách nào để nhận biết trừ khi mang gà lên sàn đấu, “tỉ thí” với đối thủ. Thông qua phương pháp này sẽ nhận biết rõ đòn đánh của chiến kê. Ngoài ra các kê sư chuyên nghiệp cũng chia sẻ cách nhận biết gà đá mé thông qua xem vảy.

Phần lớn những con sở hữu lối đá mé có phần vảy ở hàng nội lấn sang hàng ngoại. Còn lại đều giống như những chiến kê bình thường.

>>>>> Xem thêm bài viết: Cách xem ngày đá gà chi tiết và chuẩn nhất, giúp gà đánh đâu thắng đó

Có nên nuôi gà chọi đá mé?

Nuôi gà đá mé là một trong những mong muốn của nhiều anh em đam mê đá gà. Mặc dù chiến kê sở hữu lối đá mé không được xếp vào hàng linh kê – dị tướng hiếm có khó tìm, Tuy nhiên nó cũng là một đòn đánh hay. Biết cách chăm sóc, huấn luyện thì khả năng thắng độ đá gà là rất cao.

Chiến kê sở hữu lối đá mé thường rất hiếu chiến. Chúng có thể cắn mổ đối phương làm điểm tựa sau đó tung đòn đánh vào điểm yếu của đối thủ. Nhiều con không cần điểm tựa, cũng có thể tung lên, quất thẳng chân vào đầu và mé sang mắt của chiến kê. Khiến chúng mất phương hướng, ngả ngửa trên sàn đấu.

Khi đối phương vẫn còn đang không hiểu chuyện gì xảy ra. Chúng sẽ chơi một đòn dứt điểm để ẵm trọn chiến thắng.

Với bấy nhiêu thông tin thôi chắc hẳn anh em đã tự có câu trả lời đối với vấn đề “có nên nuôi gà chọi đá mé?” rồi đúng không nào?

>>>> Xem thêm bài viết: Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Chiến Đâu Thắng Đó Chính Xác 100%

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé tốt nhất 2024

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé tốt nhất
Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé tốt nhất

Nếu chiến kê của bạn sở hữu lối đá mé. Trong quá trình nuôi dưỡng anh em cần tập trung thể lực vào đôi cánh và chân. Một đôi cánh cứng cáp sẽ giúp chiến kê tung người lên cao và tạo được thế đá đẹp mắt. Một đôi chân có lực sẽ khiến đối thủ mất mạng ngay trên đấu trường.

Để hai bộ phận này “phát triển” vượt trội. Kê sư nên áp dụng một số bài tập hiệu quả như: đeo tạ cho gà, tập chuồng quần – chuồng bay, chạy lồng, vần hơi,….

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng của gà đá mé cũng không khác biệt là mấy so với những chiến kê thông thường. Cung cấp đầy đủ thức ăn cơ bản để gà có sức khỏe. Ngoài ra bổ sung thêm mồi để tăng pin – tăng bo, các chất vitamin – khoáng chất – điện giải để tăng đề kháng.

>>>> Xem thêm các bài viết giúp bạn tìm hiểu đá gà dễ thắng: Đá gà SV388 – Cập Nhật Thông Tin, Để Có Cơ Hội Thắng Lớn

Kết luận

Như vậy là SV388BET.NET vừa giúp anh em giải đáp thuật ngữ gà chọi đá mé và cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến gà đá mé. Bạn có đang sở hữu một chú gà chọi đá mé không? Có vẻ đây là một chú gà chọi mà bạn cần bổ sung vào danh sách các chiến kê của mình đấy! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789