Gà Không Lông, Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Giống Gà Độc Lạ Này

Gà không lông

Bạn đã bao giờ thấy một chú gà không lông bao giờ chưa. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên và có phần hơi sợ hãi khi gặp gà trụi lông như vậy đúng không. Tuy nhìn chúng có phần hơi đáng sợ nhưng đây cũng chỉ là một giống gà bình thường như các giống gà khác. Hãy cùng tìm hiểu về giống gà không lông đặc biệt này cùng SV388 trong bài viết sau đây nhé.

Nguồn gốc của Gà không lông

Nguồn gốc của Gà không lông
Nguồn gốc của Gà không lông

Gà không lông, đây là giống gà kỳ dị và đáng sợ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu. Dẫn đầu trong đó là ông Avigdor Cahaner tại khoa di truyền của Viện Nông học Rehovot, Tel Aviv, Israel.

Những con gà không có lông trông sẽ khá khó chịu và sợ hãi. Nhưng đối với các chủ trang trại gia cầm ở Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác chuyên cung cấp gà thịt trên thế giới. Họ tỏ ra vô cùng quan tâm đến giống gà này vì chúng sẽ không cần phải nhổ lông.

Theo các nhà khoa học đã lai tạo ra loài mới, những chú gà này tuyệt đối không gây hại cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, chúng lớn nhanh hơn và thịt của chúng cũng có ít chất béo hơn so với một số giống gà khác.

Đây là kết quả nổ lực suốt 50 năm của các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp lai tạo từ tự nhiên. Từ đó cho ra đời những chú gà không lông và có bộ da đỏ rực.

Những đặc điểm của giống gà trụi lông

Những đặc điểm của giống gà trụi lông
Những đặc điểm của giống gà trụi lông

Dĩ nhiên khi đọc đến tên của giống gà này bạn cũng có thể tưởng tượng ra đó là loại gà như thế nào rồi đúng không. Trên toàn bộ thân của chú gà này không có một cộng lông nào cả, kèm theo đó là bộ da đỏ rực. Tạo cảm giác như nó đã được trụng qua và bị nhổ lông, nhìn vào sẽ khá đáng sợ, nhưng cũng rất kỳ quặc.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Gà nòi Bến Tre là gì? Top các địa điểm và giá bán của gà nòi Bến Tre

Ưu và nhược điểm của gà trụi lông

Ưu và nhược điểm của gà trụi lông
Ưu và nhược điểm của gà trụi lông

Ưu điểm 

Những đặc điểm nổi bật mang lại ưu điểm của giống gà trụi lông này là:

 • Khả năng tăng trưởng nhanh hơn các giống gà thông thường.
 • Giúp tiết kiệm chi phí nuôi khá lớn.
 • Có giá trị thị trường cao.
 • Gà trụi lông trở thành thú vui mới cho những tay chơi gà để sưu tầm, chiêm ngưỡng.
 • Giúp tối ưu khá nhiều thời gian cùng tiền của ở khâu chế biến thành phẩm.
 • Thịt của gà không lông ít chất béo hơn
 • Chúng tiết kiệm năng lượng, đồng thời cần ít thức ăn hơn để tạo ra cùng một lượng thịt
 • Có thể khả năng thích nghi tốt hơn trong điều kiện khí hậu nóng
 • Đay là giống gà thân thiện với môi trường, vì không cần nhổ lông.
 • Theo Giáo sư Avigdor Cahaner, những con chim như vậy có nhiều lợi thế hơn vì sẽ không cần lắp điều hòa nhiệt độ hay hệ thống làm mát cho chúng ở những nước ấm hơn.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Giống Gà Lai Tại Việt Nam – Đặc Điểm Và Các Giống Gà Ta Lai Phổ Biến

Nhược điểm

Ngoài nhưng ưu điểm nổi bật trên, gà không lông cũng có các mặt nhược điểm cần lưu ý sau đây:

 • Gà trụi lông khó sống ở những vùng mát và lạnh. Vì lông là bộ phận giữ nhiệt cho chúng vào mùa đông.
 • Cơ thể chúng dễ bị nhiễm ký sinh trùng, muỗi đốt và cháy nắng hơn. Vì không có lông để che chắn.
 • Con đực đôi khi sẽ không thể giao phối. Bởi lông là điều kiện bắt buộc trong các nghi lễ giao phối nhất định (vỗ cánh, khoe chúng, v.v.)
 • Các chuyên gia tại Nga đã phát hiện một nhược điểm nghiêm trọng của giống gà này. Khi ghép đôi gà trống có thể sẽ khiến gà mái bị thương ở bộ phận móng và mỏ. Bởi nó hoàn toàn không có lông ở đầu và cổ. Ngay cả lúc bình thường, người ta vẫn phải cắt móng trên hai ngón tay của con gà trống, để tránh làm nó bị thương gà mái.
 • Chúng không có khả năng bay nhảy để chạy thoát khỏi những cuộc tấn công. Đôi cánh trở nên vô dụng cho việc giữ thăng bằng.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Giá bán của gà không lông

Gà không lông hầu hết chỉ có giá trị làm thực phẩm. Tại một số nước chưa phổ biến thì giống gà này còn được làm cảnh. Vì ngoại hình đặc biệt, một số người chơi gà đã sưu tầm chúng để thể hiện sự đẳng cấp và cho mình là một dân chơi gà thật sự.

Tuy đem lại giá trị nông sản cao nhưng việc nuôi chúng hàng loạt cũng đang còn nhiều tranh cãi. Bởi giống gà này còn nhiều điều bất hợp lý làm chúng có khả năng bị nhiễm bệnh. Vì vậy giá trị của chúng chưa được định rõ.

Ngày nay những cuộc giao thương buôn bán về giống gà này thông thường sẽ chỉ được thỏa thuận cá nhân. Nên hiện không thể thu thập được thông tin chính xác về giá thành của gà trụi lông bao nhiêu.

Tổng kết

Gà không lông tuy có vẻ ngoài không mấy ưu nhìn. Nhưng về giá trị thị trường thì đây lại là giống gà đem lại năng suất cao cho người nông dân. Hy vọng bài viết của https://sv388bet.net/ đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789