Giới Thiệu Về Giống Gà Lai Chọi, Tại Sao Nên Chọn Gà Lai Chọi Để Phát Triển Kinh Tế

Gà lai chọi

Gà lai chọi đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, bởi tiềm năng kinh tế nó mang lại. Đa phần giống gà này sẽ được nuôi để lấy thịt với nhiều ưu điểm vượt trội hơn giống gà thường. Hãy cùng SV388 tìm hiểu xem tại sao nên lựa chọn giống gà lai chọi để phát triển kinh tế chứ không phải giống gà chọi thông thường qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về gà lai chọi

"Khái

Gà lai chọi là tên gọi chung của những chú gà được lai giống từ bố, mẹ hoặc ông bà là gà chọi (gà nòi). Việc lai tạo giống giữa gà chọi với gà thịt thông thường, nhằm để gà thừa hưởng những đặc tính tốt nhất từ thế hệ trước. Từ đó tạo nên giống gà có nhiều ưu điểm nổi trội riêng về hình dáng, sức khỏe cũng như chất lượng thịt…

Phân loại giống gà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống gà lai chọi khác nhau. Nhưng phổ biến nhất trong đó có thể kể đến là gà lai chọi sọc 3 máu và gà lai chọi đen. Đây đều là những giống gà cho năng suất cao cũng như chất lượng thịt tốt, chăm sóc chúng cũng khá đơn giản. Vì vậy nên rất được bà con chăn nuôi yêu thích.

Gà lai chọi sọc 3 máu

Gà lai tía
Gà lai tía

Tên thường gọi của nó là lai chọi sọc, lai chọi 3 máu hay lai chọi tía. Loại này được lai giữa bố là chọi nòi thuần chủng 100% và mẹ là gà lương phượng lai. Đây là giống gà nếu xét về cả cân nặng lẫn tốc độ lớn thì không loại nào có thể vượt qua được nó.

Gà được sinh ra bằng việc sử dụng phương pháp bắn tinh của gà chọi đực vào cho gà mái. Điều này giúp gà con sinh ra đều đảm bảo đồng đều và khỏe mạnh. Các con bố sẽ được chọn lựa cẩn thận là những chú gà chọi đạt đủ tiêu chuẩn, khỏe mạnh và có trọng lương cao.

Khi lớn lên đây là loại gà  có trọng lượng lớn nhất trong tất cả các loại gà lai chọi. Trọng lượng tối đa chúng có thể đạt tới 4,5kg hoặc hơn nếu nuôi lâu dài . Nhưng thông thường đểcân xuất bán cho nuôi công nghiệp thường là 3,4kg với con đực và gà mái tầm 2,5kg sau 4 tháng nuôi.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Giống Gà Lai tại Việt Nam – Đặc điểm và các giống Gà Ta lai phổ biến

Gà lai chọi đen

Gà lai đen
Gà lai đen

Đây cũng là giống gà được bà con đặc biệt là ở vùng cao, miền núi hết sức ưa chuộng. Cũng tương tự như gà lai sọc, gà lai đen cũng được sử dụng phương pháp thụ tinh, bắn tinh. Nhưng được lai giống từ gà bố là gà chọi đen với gà mẹ là lương phượng thuần chủng.

Đặc điểm của giống gà lai chọi này có lông đen đều, rất đẹp. Tuy trọng lượng khi bán có nhỉnh hơn gà lai chọi sọc, nhưng giá bán tại nhiều nơi lại có vẻ ở được giá hơn.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Chi Tiết Về Gà Tàu Vàng – Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tốt Khỏe

Lý do nên chọn giống gà lai chọi để phát triển kinh tế

"Lý

Giá thành con giống rẻ

Giá thành của gà lai con giống rẻ hơn nhiều so với gà chọi thông thường. Vì thế chi phí để mua con giống gà lai cũng thấp hơn. Tạo điều kiện cho những người nuôi sẽ bỏ ra ít chi phí hơn.

Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt

Giống gà này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự khỏe mạnh và dẻo dai của gà chọi cùng mức độ nhanh lớn, phàm ăn của gà thịt. Từ đó giúp gà lai có sức khỏe cực kỳ tốt. Chúng nhanh lớn hơn các giống gà thường và khả năng chống chịu bệnh tốt.

Kỹ thuật chăn nuôi gà lai đơn giản

Để nuôi được giống gà này cực kỳ đơn giản, bạn không cần hiểu biết quá nhiều và quá cầu kỳ về mặt kỹ thuật chăm nuôi. Chính vì thế mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn nuôi gà lai nhiều hơn gà thịt.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Chi phí nuôi rẻ

Những chú gà lai giống, thường có giá bán rất rẻ. Kết hợp cùng chế độ thức ăn đơn giản nên chi phí nuôi gà lai không hề cao. Thông thường chỉ mất khoảng 3-4 tháng là gà có thể đạt chuẩn để  xuất chuồng. Trọng lượng trung bình của giống gà này đạt từ 1,5kg đến 2,5kg. Mỗi cá thể gà tiêu thụ trung bình khoảng 2,8kg thức ăn/1kg trọng lượng. Thức ăn của chúng đều là những đồ ăn đơn giản và cơ bản. Vì vậy chi phí không hề cao. Thời gian phát triển của chúng cũng khá nhanh, từ đó rút ngắn được chi phí và thời gian nuôi.

Tổng kết

https://sv388bet.net/ đã tổng hợp cho bạn những thông tin về gà lai chọi trong bài viết sau. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về giống gà này. Cũng như tại sao nên lựa chọn nó để phát triển kinh tế, làm giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789