Top 5 Giống Gà Siêu Trứng Phổ Biến Nhất Việt Nam

Top 5 giống gà siêu trứng phổ biến nhất Việt Nam

Hiện nay nhu cầu tiêu thụ trứng gà của người Việt Nam rất cao. Chính vì vậy hiện nay người ta đã lai tạo ra rất nhiều giống gà siêu trứng. Nhằm phục vụ cho lượng tiêu thụ cao của người dân. Để mọi người có thêm nhiều thông tin hơn, thì bài viết dưới đây của SV388BET sẽ tổng hợp cho các bạn những giống gà siêu trứng phổ biến nhất. Cùng đón chờ xem những giống gà ấy là gì nhé!

Gà ri và gà mía

Gà Mía và Gà Ri
Gà Mía và Gà Ri

Chúng ta thường nghĩ các giống gà Ri và gà Mía là các giống gà nuôi để lấy thịt. Trên thực tế giống gà này cũng được nuôi để lấy trứng. Tuy sản lượng trứng cho ra không cao bằng những giống gà chuyên trứng khác. Nhưng so với những giống gà ta hiện nay. Thì đây cũng được xếp vào những giống gà siêu trứng

Sản lượng trứng của gà Ri đạt đến 100 quả/mái/năm cao nhất trong số các loại gà ta. Gà Mía cũng thuộc hạng 2 về sản lượng với 70 trứng/mái/năm.

Mặc dù sản lượng trứng so với những giống gà khác có vẻ ít. Nhưng về chất lượng thì trứng của gà Ri và gà Mía về lòng đỏ và lòng trắng rất cân đối. Có thể sánh ngang với trứng của những con gà ta thả vườn.

Giống gà siêu trứng Ai Cập

Gà siêu trứng Ai Cập
Gà siêu trứng Ai Cập

Nói về gà siêu trứng thì không thể không nhắc đến gà Ai Cập. Năng suất cho ra trứng của giống gà này rất cao. Có thể đạt tới 180 – 200 quả/con/năm. Với tỷ lệ lòng đỏ cao đạt đến 31-32%. 

Chính vì năng suất đẻ trứng cao nên giống gà này rất được những người nuôi gà ưa thích trong sản xuất. Đồng thời cũng là gen quý để lai tạo ra những giống gà siêu trứng khác. Giúp tăng chất lượng trứng trong tương lai.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Gà Lơ Go giống gà siêu đẻ trứng. Đặc điểm và cách chăm sóc giống gà này

Giống gà Ha1 và Ha2

Là kết quả thuộc đề tài cấp ngành giai đoạn 2006 – 2010. Dự án nghiên cứu lai tạo và phát triển một số dòng gà lông màu hướng trứng và thịt. Gà HA1 và HA2 có năng suất trứng đạt 230 – 240 quả/mái/năm. Trứng gà HA có màu vỏ trắng hồng tương tự gà Ri, khối lượng trứng 47 – 48gr/quả. Tỷ lệ lòng đỏ cao, đạt 30 – 31%, hiện được thị trường tiêu dùng rất ưa chuộng.

Giống gà này cũng là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang có ý định nuôi mô hình lớn. Đây là giống gà rất dễ tính. Bạn chỉ cần chăm sóc thật tốt những con giống. Đồng thời cung cấp cho chúng đầy đủ chất dinh dưỡng là chúng sẽ cho ra số lượng trứng vô cùng lớn.

Giống gà siêu trứng GT34 

Sản lượng trứng nâng cao
Sản lượng trứng nâng cao

Những giống gà trên đã cho ra sản lượng trứng nhiều thì giống gà này lại cho ra sản lượng trứng nhiều hơn, được lai tạo từ nhiều giống gà khác nhau. GT34 là sản phẩm của đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu chọn từ 4 dòng gà chuyên trứng cao sản giai đoạn 2011 – 2016. GT34 có màu lông trắng đặc trưng, tuổi thành thục 134 – 137 ngày, năng suất trứng đạt 255 – 260 quả/mái/năm, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn/10 trứng từ 1,8 – 1,9kg.

>>>> Xem thêm nội dung liên quan: Gà Chọi Thái Lan: Đặc Điểm, Lối Đá Dòng Gà Chọi Hàng Đầu Thế Giới

Giống gà siêu trứng VCZ16

Giống gà VCZ16 này là sản phẩm của chương trình hợp tác song phương giữa Việt Nam và Cộng Hòa Séc. Chương trình nghiên cứu lựa chọn và phát triển dòng gà vừa hướng thịt, vừa hướng trứng. Phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam. 

Gà VCZ16 có đặc điểm lông màu trắng, thân hình gọn, da, chân, mỏ đều vàng. Năng suất trứng/mái/78 tuần tuổi đạt 315 quả. Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn/10 trứng của gà VCZ16 chỉ là 1,6 – 1,7kg. Trong khi khối lượng trứng đạt 62 – 63g/quả. Vỏ trứng gà VCZ16 có màu trắng kem. Phù hợp cho bếp ăn công nghiệp và chế biến thực phẩm.

>>>> Xem thêm nội dung: Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá có ích dành cho bạn

Kết luận

Ngoài ra còn rất nhiều giống gà khác để bạn có thể nuôi sản xuất với quy mô lớn. Với 5 giống gà siêu trứng tiêu biểu này, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn hơn trong việc nuôi với mô hình kinh doanh của mình. 

Bài viết trên đây của https://sv388bet.net/ đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về giống gà siêu trứng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong quá trình nuôi gà của bạn. Chúc bạn nuôi được lứa gà cho ra sản lượng trứng năng suất nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-ga6789